Kinh nghiệm xử lý khi mắt bị dính keo dán sắt

Kinh nghiệm xử lý khi mắt bị dính keo dán sắt

Rửa sạch hai mí mắt bị dính vào nhau với nước ấm. Nhúng một chiếc khăn mềm vào nước ấm và nhẹ nhàng thấm vào mí mắt. Rửa mí mắt thật sạch. Bạo phủ một miếng gạc trên mí mắt và hãy kiên nhẫn chờ đợi. Sau 1-4 ngày, mắt bạn sẽ có thể mở to trở lại.
Kinh nghiệm xử lý khi mắt bị dính keo dán sắt
Không cố gắng mở mắt. Thời gian sẽ tự chữa lành vết thương cho bạn.

Hãy để nước mắt chảy một cách tự nhiên nếu keo dán sắt bị dính vào nhãn cầu mắt. Keo dán sắt sẽ hấp thụ lượng protein trong mắt trong vòng một vài giờ và nước mắt sẽ giúp keo có thể bong khỏi mắt. Bạn có thể rửa mắt với nước ấm, miễn là phương pháp này không không gây ảnh hưởng đến bạn hoặc lòng kiên nhẫn của bạn.

Bạn có thể sẽ gặp phải triệu chứng song thị (mắt nhìn thấy 2 hình ảnh cùng một lúc). Hãy tìm nơi an toàn để thư giãn cho đến khi vết keo bong khỏi mắt.

Đi khám bệnh. Bạn nên đi khám bệnh nếu keo dán sắt bị dính vào vị trị gần mắt hoặc dính vào bên trong mắt. Mắt là khu vực khá mỏng manh và bạn cần phải đến gặp chuyên gia để chắc chắn rằng keo dán sắt sẽ không gây tổn hại lâu dài cho mắt. Hãy giải thích cho bác sĩ về chuyện đã xảy ra và yêu cầu được kiểm tra mắt để bảo đảm rằng mọi việc đều bình thường.

Theo wikihow.vn