Những cách tẩy keo dán sắt dính vào da

Những cách tẩy keo dán sắt dính vào da

Những cách tẩy keo dán sắt dính vào da

1. Sử dụng mỡ khoáng. Rửa tay và rửa khu vực bị dính keo dán sắt trong nước xà phòng nóng.

Bôi mỡ khoáng vào khu vực bị dính keo dán sắt.
Dùng giũa móng tay để chà xát vào vết keo trong khoảng 1 phút. Hoặc, chà xát cho đến khi bạn nhận thấy rằng vết keo đang bong tróc khỏi da.
Lặp lại tương tự. Sau đó lau khô bàn tay.

2. Trước tiên, hãy cố gắng bóc keo dán sắt khỏi da. Đôi khi biện pháp này sẽ giúp bạn có thể loại bỏ vết keo. Tuy nhiên, hãy cẩn thận và nếu bạn có cảm giác đau hoặc nhận thấy da của bạn bị bong tróc, hãy ngừng lại ngay lập tức.

3. Sử dụng acetone. Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả khi sử dụng trên da thô ráp – những người sở hữu làn da nhạy cảm có thể sẽ nhận thất rằng biện pháp này khiến da của họ bị kích ứng hoặc bị khô. Và hãy nhớ không bao giờ sử dụng acetone trên vùng da có vết thương hở.

Ngâm vùng da bị dính keo dán sắt trong nước xà phòng ấm càng sớm càng tốt. Cách này sẽ giúp làm mềm keo. Thêm một ít giấm vào nước cũng có thể đem lại hiệu quả. Hãy cố gắng nới lỏng sự kết dính của keo trên da. Nếu phương pháp này không đem lại hiệu quả, hãy lau khô da và tiến hành bước tiếp theo.
Sử dụng nước tẩy màu sơn móng tay gốc acetone. Sản phẩm mà bạn sử dụng phải chứa thành phần acetone bởi vì acetone sẽ làm mềm chất kết dính có trong keo dán sắt. Hãy nhẹ nhàng chà xát acetone lên khu vực bị dính keo dán sắt. Vết keo khô sẽ bong tróc khỏi da. Không dùng tăm bông, vì tăm bông có thể hình thành phản ứng mạnh với chất kết dính (tạo khói hoặc bốc cháy). [2]
Hãy để da khô, sau đó sử dụng giũa móng tay để loại bỏ vết keo dán sắt khỏi da. Hãy cẩn thận tránh làm tróc da. Nếu tay của bạn bị dính khá nhiều keo dán sắt, bạn có thể chà xát tay trên đá bọt đã được ngâm trong nước ấm.
Chờ cho vết keo dính tự bong khỏi da. Vết keo sẽ chuyển sang màu trắng, nhưng sẽ không khiến bạn cảm thấy đau đớn, và sẽ tự bong tróc khỏi da.

4. Thử dùng bơ thực vật. Nếu da bạn thuộc loại da nhạy cảm, một chút dầu mỡ sẽ đem lại hiệu quả. Chà xát liên tục một ít bơ thực vật vào khu vực bị dính keo dán sắt cho đến khi vết keo có thể được loại bỏ một cách nhẹ nhàng.

Nếu bạn không có bơ thực vật, hãy thử dùng dầu ô-liu. Dầu sẽ phản ứng với keo và nới lỏng vết đông cứng.[3]

5. Nếu bạn không ngại, hãy sử dụng dầu bôi trơn chống gỉ sét WD 40. Nếu acetone bốc hơi quá nhanh nên không đủ thời gian để có thể làm mềm vết keo dán sắt, hãy hoà 1 phần acetone với 1 phần WD 40. Nếu bạn muốn duy trì sự bám dính của dung dịch trên một bề mặt thẳng đứng trong một khoảng thời gian dài, hãy hoà thêm mỡ khoáng (petroleum jelly) vào hỗn hợp. Bôi một lớp hỗn hợp dày lên khu vực bị dính keo.

6. Sử dụng chất tẩy rửa quần áo (bột giặt hoặc nước giặt). Hoà nước giặt quần áo (bất kỳ nhãn hiệu nào) vào nước nóng. Nếu bạn muốn tẩy vết keo tại một khu vực nhỏ chẳng hạn như ngón tay, chỉ cần hoà khoảng 50 ml nước giặt quần áo với nước nóng trong một chiếc cốc.

Chà xát và ngâm khu vực bị dính keo dán sắt vào dung dịch trong khoảng 20 phút để nới lỏng độ dính của keo trên da.

7. Dùng muối. Cho 2 thìa súp muối vào bàn tay của bạn.

Cho một ít nước vào muối để tạo hỗn hợp sệt.
Chà xát hỗn hợp vào bàn tay trong vòng 30 giây đến 1 phút.
Rửa sơ bàn tay.
Tiếp tục chà xát mà không cần cho thêm nước.
Lặp lại cho đến khi muối tan hết. Hy vọng là vết keo dán sắt cũng sẽ bong khỏi da.

Theo wikihow.vn