Xử lý khi keo dán sắt dính trên gỗ

Xử lý khi keo dán sắt dính trên gỗ

Đầu tiên, hãy thử gỡ keo khỏi gỗ. Dùng đầu ngón tay hoặc móng tay để xem liệu vết keo có bong khỏi gỗ hay không. Nếu có, mọi việc đã hoàn tất. Nếu không, bạn hãy tiến hành bước tiếp theo.
Xử lý khi keo dán sắt dính trên gỗ
Sử dụng acetone nếu bề mặt của vật dụng gỗ đã được hoàn thiện. Loại bỏ keo trên vật dụng bằng gỗ đã được hoàn thiện có thể hình thành nguy cơ làm hỏng bề mặt của vật dụng, vì vậy, bạn cần phải hết sức khéo léo.

Nhúng một mảnh vải vào dung dịch acetone.
Chà xát phần vải đã được làm ẩm vào vết keo. Đối với khu vực nhỏ, phủ vải bọc quanh ngón tay và chà xát vào vết keo theo chuyển động tròn. Đối với khu vực bị dính nhiều keo, hãy lau theo chuyển động tròn sao cho tiết diện của mảnh vải có thể tiếp xúc càng nhiều với vết bẩn càng tốt.
Sử dụng phới bằng nhựa hoặc silicon để tách vết keo khỏi bề mặt gỗ. Hy vọng acetone sẽ làm bong tróc các cạnh của vết keo để bạn có thể dễ dàng luồn phới vào một trong những cạnh này và bẩy vết keo lên cho đến khi có thể loại bỏ nó khỏi vật dụng.
Rửa sạch khu vực bị dính keo dán sắt với nước xà phòng ấm để loại bỏ lượng acetone còn sót lại. Sau đó, sử dụng sáp ong hoặc dầu oliu để đánh bóng vật dụng.

Sử dụng dầu khoáng. Nếu bề mặt của vật dụng gỗ chưa được sơn, phương pháp này có thể tẩy đi vết keo. Hãy làm ẩm một mảnh vải với dầu và chà xát vào vết keo cho đến khi vết keo bong tróc khỏi bề mặt vật dụng. Dùng nước xà phòng ấm để rửa sạch dầu và đánh bóng lại vật dụng khi hoàn tất.

Chà nhám. Trong một số trường hợp, chà nhám khu vực bị dính keo sẽ là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bọc băng dính xung quanh khu vực bị dính keo để bảo vệ chúng. Sau đó tiến hành chà nhám trên vết keo cho đến khi vết keo bong tróc khỏi vật dụng. Sử dụng dầu, véc-ni, sơn, hoặc bất kỳ một loại sơn nguyên thủy nào của vật dụng gỗ để phục hồi khu vực bị chà nhám.

Theo wikihow.vn